• Gợi ý từ khóa:
  • giấy in, kim bấm, dụng cụ học sinh, kẹp bướm, ...

Cách mua sắm dụng cụ học tập vừa chất lượng lại tiết kiệm nhất cho các bậc phụ huynh

Hàng trăm mẫu mã, kiểu dáng các loại dụng cụ học tập, sách vở khác nhau khiến các bậc phụ huynh hoang mang không biết chọn như thế nào là hợp lý. Vậy thì những mẹo mua sắm thông minh dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tối ưu chi phí nhất.

Việc mua sắm dụng cụ học tập cho con trong năm học mới tốn không ít thời gian và công sức của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, không đồng nghĩa với việc bạn cứ dành thời gian và tiền bạc sẽ nhận về kết quả như mong muốn. 

Các bậc phụ huynh cũng cần thật sự tỉnh táo trong cách lựa chọn của mình để vừa tiết kiệm chi phí mà đồ dùng học tập vẫn chất lượng, tốt cho con.

Tìm hiểu nhu cầu sử dụng dụng cụ học tập trong năm học mới của con

Mách mẹo mua sắm dụng cụ học tập vừa chất lượng lại tiết kiệm nhất cho các bậc phụ huynh  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trước khi chọn mua bất cứ thứ gì cho năm học mới của con, các bậc phụ huynh hãy hỏi ý kiến của con và lắng nghe suy nghĩ của con mình.

Bậc phụ huynh có thể đồng hành, cùng con tìm hiểu về chương trình học sắp tới, hỏi tham khảo các anh chị vừa lên lớp để xem cần chọn mua những loại dụng cụ học tập gì. 

Bởi lẽ, không phải lớp nào cũng dùng dụng cụ học tập giống nhau nên phụ huynh phải tìm hiểu kỹ để tránh lãng phí khi mua phải những thứ không cần thiết hoặc mua những thứ không dùng tới sẽ gây lãng phí. 

1. Lên danh sách các đồ dùng cần mua

Một cách vô cùng thông minh của các bà mẹ Nhật mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo đó là lập một danh sách những dụng cụ học tập cần mua trước khi tới nhà sách. Điều này sẽ giúp con biết cách tính toán, lên kế hoạch cũng như hạn chế phát sinh những thứ không cần thiết hoặc mua sót những dụng cụ cần mua.

Bằng cách này các bé phải tự tính toán phù hợp, mua đủ dùng để tránh lãng phí, chọn những dụng cụ học tập thật sự cần thiết.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên hướng dẫn con ưu tiên chọn những dụng cụ học tập có thể tạo ra sự gắn kết và tương tác như bút sáp màu, đất nặn, màu nước, bộ bút chì màu… phù hợp để vừa học vừa chơi với bạn hoặc với cha mẹ khi ở nhà.

2. Tận dụng các dụng cụ học tập cũ

Mách mẹo mua sắm dụng cụ học tập vừa chất lượng lại tiết kiệm nhất cho các bậc phụ huynh  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Sau khi lên danh sách các dụng cụ học tập cần mua cho năm học mới thì các mẹ hãy cùng con xem các dụng cụ học tập cũ nào có thể tận dụng. Thay vì mua sắm toàn bộ những thứ con thích hãy dạy con bài học tiết kiệm từ những bài học nhỏ này. Hoặc có thể biến tấu dụng cụ học tập để dạy con bài học sáng tạo.

Ví dụ: một chiếc bút chì bị gãy làm đôi, hãy dùng gọt bút chì để biến thành 2 chiếc bút chì để sử dụng. Hay 1 chiếc bút hết mực có thể kết hợp với chiếc bút bị hỏng nút bấm để biến thành cây bút lành lặn cho năm học mới. Hoặc dùng loại bút máy thay lõi để tiết kiệm chi phí…

3. Tận dụng triệt để các chương trình khuyến mãi

Các hãng uy tín sẽ thường thực hiện các chương trình khuyến mãi mùa tựu trường như giảm giá, tặng kèm sản phẩm… Vì vậy, các bậc phụ huynh cũng nên dành thời gian tìm hiểu, theo dõi các hãng/nhà sách/cửa hàng văn phòng phẩm nào có các chương trình khuyến mãi để chọn mua sẽ tiết kiệm được một khoản.

4. Chọn mua ở các cửa hàng uy tín, chất lượng

Mách mẹo mua sắm dụng cụ học tập vừa chất lượng lại tiết kiệm nhất cho các bậc phụ huynh  - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Tận dụng mua chương trình khuyến mãi thì các bậc phụ huynh cũng phải thật sáng suốt. Đừng vì những lời chào mời khuyến mãi quá “sốc” mà mua phải các loại dụng cụ học tập học sinh kém chất lượng. Tốt nhất, trước khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào, các bậc phụ huynh phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ, hệ thống kiểm định chất lượng… của sản phẩm có tốt, an toàn cho trẻ em hay không.

Ngoài ra, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, phụ huynh cũng nên chọn mua các cửa hàng, nhà sách, siêu thị, cửa hàng văn phòng phẩm uy tín. Tránh mua dụng cụ học tập kém chất lượng bởi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con. 

5. Nên chọn thương hiệu Việt chất lượng và giá “mềm”

Đối với những bà mẹ tiêu dùng thông minh, không phải thương hiệu ngoại mới đảm bảo chất lượng. Hiện nay, rất nhiều hãng văn phòng phẩm thương hiệu Việt như Smartkids, Officetex, Hồng Hà,… với đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước… cho phụ huynh cùng con chọn lựa mà giá thành vẫn hợp lý.

Theo tạp chí Afamily

 

0
VPP Hai K back to top